Home » Hỏi đáp » Gái lẳng lơ và thực dụng có thể có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc không?
Cuộc sống tình dục thực dục ở nhiều bạn trẻ

Gái lẳng lơ và thực dụng có thể có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc không?

Hỏi: L bị bạn bè đánh giá là con gái lẳng lơ và thực dụng vì mới 19 tuổi đã yêu một người đàn ông 42 tuổi giàu có. L được chiều chuộng nhưng vẫn không tìm được sự hoà hợp với bạn tình nhiều tuổi hơn mình. Sau 4 năm, mối quan hệ chấm dứt và nay L có cuộc sống tình dục hoàn toàn hạnh phúc với chồng. Phải chăng L đã từng là cô gái hư hay vì nguyên nhân gì mà L đã đi đến một mối quan hệ gây tai tiếng?

Trả lời: Những nhu cầu về xúc cảm không được thoả mãn thời còn là đứa trẻ thơ ngây đã khiến một cô gái có thể lầm lẫn trong mối tình đầu. Câu chuyện của L có nguồn gốc sâu xa từ cuộc sống gia đình có nhiều thiệt thòi: L mất mẹ từ khi 5 tuổi, bô” một mình nuôi dạy em bằng tất cả tình thương yêu và với L, bố là chỗ nương tựa tình cảm duy nhất.

Thế nhưng chỉ một năm sau, L cũng mất cả chỗ nương tựa ấy do bố đi bước nữa và không còn có thể dành nhiều thời gian chăm sóc L. Người tình đầu tiên lịch lãm và biết chiều những sở thích của L chính là hình ảnh thay thế cho người bố và L đã có một thời gian dài không phân biệt nổi đâu là xúc cảm giới tính đích thực của mình với những xúc cảm mong muốn tìm lại những gì đã bị tước đoạt, những hẫng hụt khi bố lấy vợ mới. Mối quan hệ kéo dài được ngần ấy năm là đó L có nhu cầu được chăm sóc yêu thương như vẫn mong đợi từ khi còn nhỏ nhưng nhu cầu đó không được thoả mãn trong một thời gian dài.

Cuộc sống tình dục thực dục ở nhiều bạn trẻ

Cuộc sống tình dục thực dục ở nhiều bạn trẻ

L và người tình nhiều tuổi có những sở thích và lối sống khác nhau, kể cả trong đời sống tình dục nhưng L vì còn quá trẻ nên chỉ phản ứng bằng sự thiếu nồng nhiệt, gần như lạnh băng, và cuối cùng đã dẫn đến sự chia tay. L đã mất nhiều thời gian mới thoát khỏi một mối quan hệ không thoả mãn, thậm chí còn có cảm giác như bị xúc phạm. Với thời gian, L đã nhận ra rằng cô cần một kiểu quan hệ khác để có thể sống thật hơn, những trải nghiệm đã qua trái ngược với những gì L mong muốn thật sự.

Chuyên viên tư vấn tâm lý đã giúp L nhận rõ thế nào là mối quan hệ lành mạnh, những lầm lẫn về cái gọi là “lãnh cảm” (bao hàm những rối loạn chức năng tình dục nữ như không có ham muốn hoặc không có hưng phấn hoặc không có khoái cực), tạo niềm tin và nghị lực để L có thể sống độc lập và tin vào tương lai. Cuối cùng L đã nhận ra những sở thích đích thực về tính dục và những sở thích ấy bị che lấp bởi một nhu cầu được yêu thương và được chấp nhận mà L mong đợi ở người bố. Nhu cầu ấy L tưởng lầm là ham muốn sinh lý và khi hiểu ra điều này L đã tìm lại được bản năng tính dục đích thực của mình với một bạn tình khác phù hợp hơn.

Những ham muốn sinh lý thật sự có thể bị che khuất sau những trải nghiệm gây chấn thương tâm lý, sau những nhu cầu xúc cảm không được thỏa mãn, ngăn cản người ta không phát hiện được những điều ưa thích thật sự của mình.

L không phải là cô gái lẳng lơ và thực dụng mà chỉ là nạn nhân của một hoàn cảnh, cuộc sống hạnh phúc với chồng sau này có thể đã chứng minh điều đó.