Home » Tin tức » Những dấu hiệu bảo động bạn không khỏe mạnh
một số dấu hiệu báo hiệu bạn không khỏe

Những dấu hiệu bảo động bạn không khỏe mạnh

Nhiều người nghĩ rằng cứ không có bệnh là khỏe.Tuy nhiên, có những dấu hiệu mà bạn thường bỏ qua dù thực tế nó nói lên rằng bạn không khỏe.

Đôi môi nứt nẻ

Khi môi bị nứt nẻ bạn nghĩ rằng điều đó chỉ xảy ra do thời tiết. Nhưng khi bị nứt môi, đặc biệt là ở khóe môi, đó lại là dấu hiệu bạn thiếu vitamin B12.

moi-nut-ne-1

Thiếu vitamin này dễ dấn đến các vấn đề sức khỏe như  ảnh hưởng đến huyết áp, bệnh thiếu máu của bạn.

Do vậy bạn hãy bổ sung bằng vitamin tổng hợp hoặc tư vấn bác sĩ.

 Chiều cao giảm đi

Điều này nghe có vẻ lạ, bởi hiển nhiên là càng về già, bạn sẽ có càng xu hướng bị co thấp xuống.

Tuy nhiên, nếu tốc độ co thấp mà tăng nhanh, điều đó chỉ ra rằng có điều bất thường với bộ xương của bạn, đặc biệt là bệnh loãng xương.

Nếu mắc bệnh này, xương bạn sẽ rất dễ bị cong cột sống  hoặc dễ bị gãy khi ngã. Vì vậy, việc gặp Bác sĩ chẩn đoán sớm để bạn kịp thời thay đổi chế độ ăn uống để ngăn chặn tình trạng này là rất quan trọng.

Thường xuyên phải dùng thuốc chống cảm lạnh

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, điều đó chứng tỏ khả năng miễn dịch của bạn có gì đó bất ổn, bạn cần tăng khả năng miễn dịch của mình.

Bạn có thể thiếu vitamin C hoặc nhiễm loại virus nào đó, vì thế cần phải lấy máu kiểm tra để xem có điều gì đáng lo, bên cạnh đó bạn cố gắng cải thiện sức khỏe tổng thể để có sức đề kháng một cách tự nhiên.

Màu nước tiểu quá vàng

Hãy để ý đến màu nước tiểu của bạn, bởi nó là dấu hiệu thú vị phản ánh sức khỏe của bạn sẽ thế nào.

Nếu bạn đang bị mất nước thì khi nước tiểu có màu vàng đó là tự nhiên, nhưng nếu nước tiểu vẫn vàng sậm mặc dù bạn uống đủ nước, chứng tỏ thận của bạn có vấn đề, và chất thải đã không được xử lý ổn thỏa.

Xem thêm:

Đàn ông dễ bị ung thư gan nếu nhậu triền miên

Ở đây chúng ta chỉ nói đến nước lọc,loại trừ nguyên nhân từ các loại nước uống, nhưng nếu điều đó vẫn không thay đổi, hãy đi kiểm tra chức năng thận.

 Da liên tục gặp vấn đề

Nếu bạn thấy mình xuất hiện nhiều chàm, mụn trứng cá hoặc các rối loạn da khác thường xuyên tại một vùng, điều đó không chỉ có nghĩa là bạn chăm sóc da chưa đúng cách hay dùng mỹ phẩm không đúng loại.

Thay vào đó, nó có thể là hệ quả của dị ứng, hoặc đó cũng là cách để cơ thể nói lên rằng bạn đang quá stress và cần phải sống chậm lại. Da là bộ phận đơn lẻ lớn nhất cơ thể, vì thế hãy lắng nghe nó để có những phản hồi kịp thời bạn nhé.

Không ngủ được như bình thường

Nếu như giấc ngủ của bạn thường xuyên bị gián đoạn, và bạn mắc một dạng mất ngủ nào đó, thường đó là dấu hiệu cho thấy não bộ và cơ thể của bạn đang quá căng thẳng.

Khi xảy ra điều này, cơ thể có thể sẽ mắc tất cả các loại bệnh, bởi hệ miễn dịch không làm hết được chức năng của nó.

Bạn mệt dù vẫn ngủ đủ giấc

Khi số giờ bạn ngủ dài hơn cần thiết, nhưng bạn vẫn thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy, điều đó chứng tỏ tuyến giáp của bạn có vấn đề. Hãy kiểm tra tuyến giáp để loại trừ nguy cơ.